ปลั๊กอินไฟนอลคัต Final cut pro X มีกี่ประเภท PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 26 ธันวาคม 2018 เวลา 22:59 น.

ปลั๊กอินไฟนอลคัต มีกี่ประเภท

ปลั๊กอิน ไฟนอลคัต คืออะไร  ปลัีกอินก็คือรูปแบบงานที่สำเร็จรูป ที่นำเข้ามาใช้เสริมกับ โปรแกรมตัดต่อไฟนอลคัต ให้มีลูกเล่นมากขึ้น ให้เราสามารถนำมาใช้งานได้ง่ายๆ เพียงแต่ลากมาวางในไทม์ไลน์ หรือวางมาลงในคลิปวิดีโอ หรือวางระหว่างคลิปวีดีโอ ตามแต่ชนิดของปลั๊กอิน ในแต่ละประเภท ทำให้งานวิดีโอของเรา มีความสวยงามมากขึ้น และทำให้งานของเราไวขึ้น 

ในปลั๊กอิน 1ชุดจะประกอปไปด้วยรูปแบบหรือเทมเพลต กี่ชิ้นก็ได้  ปลั๊กอินไฟนอลคัต นี้ สร้างมาจากแอฟฟิเคชั่น ชื่อ Apple Motion  

เรามาแบ่งปลั๊กอินออกดังนี้  

 

ประเภทของปลั๊กอิน Final cut Pro X  มี 4 ประเภท

1.ปลั๊กอินไฟนอลคัต ชนิด ไตเติ้ล  คือ ช่องใส่ข้อความต่างๆที่เราต้องการใส่ลงไปในคลิปวิดีโอ จะใส่บนภาพหรือฉากหลัง จะให้ข้อความวิ่งไปมาหรือนิ่งๆ ก็เลือกเทมเพลตหรือ รูปแบบนั้นๆได้เลย อ่านต่อในลิงค์ นี้  http://www.vdoschool.com/vdo/index.php/finalcut-pro-x/324--final-cut-pro-x-title.html

 

2.ปลั๊กอินไฟนอลคัตชนิด เจนเนอเรเตอร์ ส่วนใหญ่แล้วปลั๊กอินชนิดนี้จะมีช่องใส่ ข้อความและรูปภาพ หรือจะเป็นช่องใส่รูปภาพ เป็นเทมเพลต ร้อยต่อเนื่องกันไป หรือเป็นเทมเพลตเดียว แล้วแต่จะออกแบบ อ่านต่อในลิงค์ นี้ http://www.vdoschool.com/vdo/index.php/finalcut-pro-x/325--final-cut-pro-x-generators.html

 

3.ปลั๊กอินไฟนอลคัต ชนิด เอฟเฟค คือ เราต้องการให้ภาพวิดีโอคลิปนี้ มีเอฟเฟคอะไรเกิดขึ้นในภาพ เช่นใส่โบเก้ให้ภาพ  ใส่แสงแฟร์ให้ภาพ  ปรับสีภาพต่างๆ 

อ่านต่อในลิงค์ นี้  

 

4.ปลั๊กอินไฟนอลคัต ชนิด ทรานสิชั่น คือการเปลี่ยนภาพหนึ่งไปสู่อีกภาพหนึ่งด้วยเทคนิคอะไร  เมื่อต้องการเปลี่ยนจากภาพหนึ่งไปสู่อีกภาพหนึ่ง เราจะใช้ทรานชิชั่นเป็นตัววางระหว่างคลิป เพื่อให้คลิปร้อยเรียบต่อเนื่องกันไป จะให้เกิดการเปลี่ยนภาพตามรูปแบบที่เราเลือก 

อ่านต่อในลิงค์ นี้  

ใครสนใจปลั๊กอิน แวะไปที่เพจ https://www.facebook.com/pluginsfncpx/  

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2021 เวลา 10:36 น.
 
การสมัครสมาชิกเพื่ออ่านบทความ ค่าบริการปีละ 3,500 บาท ส่วนนักเรียน ฟรี กรอกอีเมล์และระหัสที่ ส่งให้ ทางอีเมล์ เข้าอ่านบทความได้ฟรีทุกโปรแกรม ไม่ว่าจะเรียน FCP หรือ PR หรือ FCPX ท่านจะได้อ่านบทความฟรีๆ ทั้งหมด ส่วนผู้สมัครเรียนด้วยราคา 14,990 บาท จะได้รับหนังสือและอ่านบทความฟรี ผู้ที่สนใจอีเมล์มาที่ spycute@hotmail.com และแจ้งโอนเงิน ท่านจะได้รับระหัสเข้าอ่าน บทความทั้งหมดครับ กรุณาลงทะเบียน สำหรับนักเรียนทุกรุ่น อ่านบทความฟรี
ลิขสิทธิ์ © 2022 www.vdoschool.com. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL License.
เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย จูมล่าลายไทย
 

Who's Online

เรามี 11 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Advertisement

เรียนตัดต่อวิดีโอ - รายบุคคล
เรียนตัดต่อ วิดีโอ เบสิคแน่น เรียนง่าย เป็นไว ราคาถูก เลือกเรียนได้เฉพาะในสิ่งที่ต้องการ เราสามารถให้คำแนะนำต่างๆ หลังจากจบบทเรียน ติดขัดช่วงใดโทรสอบถามได้ โปรแกรมที่เราสอน MAC & Windows - Final cut pro x - Premiere Pro - Final cut 7 - After Effect - Motion -โปรแกรมแปลงไฟล์ภาพและเสียงต่างๆ ติดต่อสอบถาม โทร - 087 717 4557 อีเมล์ spycute@msn.com
Finalcut Tutor
Fackbook สำหรับสอบถาม เรียนตัดต่อวิดีโอ